Teamfight Tactics là gì?

Teamfight Tactics là gì? Mới đây, nhà phát hành tựa game LMHT – Riot Game đã cho ra mắt chế độ chơi dựa trên chế độ Auto Chess của DOTA mang tên Teamfight Tactics. Vậy Teamfight Tactics là gì? Hệ thống chơi của chế độ này có giống như chế độ Auto Chess hay không? Hãy cùng Mẹo Hay Today tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây.

Teamfight Tactics là gì?

Teamfight Tactics là gì?

Teamfight Tactics là gì?

Ra mắt vào thời điểm cuối năm 2018, với lối chơi độc đáo, mới lạ DOTA Auto Chess quả thực đã tạo nên một cơn sốt trong làng game khi được rất nhiều game thủ chào đón. Các game thủ thường gọi Auto Chess với cái tên khá vui tai “Cờ Nhân Phẩm”. Điều này cũng thể hiện mức độ được yêu thích của chế độ game này. Và mới đây, Riot đã công bố rằng họ sẽ phát hành một phiên bản Auto Chess của riêng LMHT mang tên Teamfight Tactics. Vậy cụ thể Teamfight Tactics là gì?

Teamfight Tactics là gì?

Theo thông tin được công bố, chế độ chơi này được xây dựng dưới dạng một game chiến thuật theo thể thức vòng tròn tính điểm (tuy nhiên thay vì được cộng điểm bạn sẽ bị trừ đi một lượng HP nhất định khi thua cuộc, tương tự như với Auto Chess). Mục đích của trò chơi này khá đơn giản, bạn phải trở thành người chơi sống sót cuối cùng trên sàn đấu khi đối đầu với 7 đối thủ khác.

Người chơi sẽ nhận được một lượng vàng cố định trước mỗi vòng đấu để chiêu mộ các vị tướng cho đội của mình. Trong suốt quá trình chơi, đội hình của bạn sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn thông qua các tính năng nâng cấp và mở khóa điểm kỹ năng. Người chơi có thể sử dụng 3 phiên bản của cùng một vị tướng để nâng cấp chúng: 3 bản tướng thường sẽ hợp thành một tướng Siêu cấp (Super Version), 3 tướng Siêu cấp sẽ hợp thành 1 tướng Tối thượng (Ultimate Version).

 

Team của bạn sau đó sẽ di chuyển đến bàn đấu của đối phương hoặc ngược lại và cả 2 sẽ nổ ra một trận chiến. Các tướng của cả 2 sẽ chiến đấu hoàn toàn tự động. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp đội hình sao cho hợp lý để các bộ tướng của mình phát huy được năng lực và gây tối đa sát thương lên đội hình địch.

Kết thúc mỗi vòng, người chơi sẽ nhận thêm vàng để sử dụng cho vòng kế tiếp. Một vài event đặc biệt sẽ xuất hiện ngẫu nhiên sau các vòng đấu, nơi tất cả người chơi sẽ tập hợp lại và thoải mái lựa chọn những vị tướng đã được chỉ định mà không phải tiêu hao lượng vàng của mình.

Teamfight Tactics có giống Auto Chess hay không?

Lấy cảm hứng từ Auto Chess

Teamfight Tactics là gì?

Teamfight Tactics được lấy cảm hứng từ Auto Chess

Chia sẻ về nguồn gốc ra đời của chế độ này, các nhà thiết kế Riot Games thừa nhận rằng họ đã bị ấn tượng mạnh mẽ bởi Dota 2 Auto Chess – Một Custom Mode siêu hot của tựa game Dota 2 trong thời gian gần đây. Sự thành công của Auto Chess đã thôi thúc họ trong việc tạo ra một chế độ chơi theo dạng auto-battler (chiến thuật – chiến đấu tự động) tương tự dành cho LMHT.

“Chúng tôi lúc nào cũng thích mấy trò chơi chiến thuật, bằng chứng là cả văn phòng lúc nào cũng bỏ cả đống thời gian để chơi Dota Auto Chess. Chúng tôi thực sự mê mẩn nó, và trò chơi này đã tạo cảm hứng để chúng tôi tạo ra một chế độ chơi mới dành cho Liên Minh Huyền Thoại.”

Thậm chí, Riot Games còn dự định sẽ cho ra mắt chế độ chơi Xếp hạng dành riêng cho màn chơi này, để xây dựng nó trở thành một trò chơi hoàn chỉnh mang sự ảnh hưởng của LMHT.

Hệ thống chủng tộc và class tương đồng

Teamfight Tactics là gì?

Hệ thống Race/Class mang tính đặc trưng của thể loại Auto Chess

Streamer Scarra là một trong những người đầu tiên được chơi thử chế độ Teamfight Tactics, anh cũng tiết lộ những thông tin ban đầu về chế độ mới nhất này của LMHT.

Khi xuất hiện trong LMHT, chế độ Teamfight Tactics sẽ sử dụng hệ thống Origins, nguồn gốc, và Classes tương tự như DOTA Auto Chess. Tuy nhiên tên gọi và hiệu ứng của mỗi Origins và Classes của Teamfight Tactics sẽ khác biệt khá nhiều so với người tiền nhiệm khi chúng sẽ được làm theo cốt truyện, sức mạnh thực tế của các vị tướng trong LMHT.

Ví dụ:

  • Chủng tộc Demon thay vì gây thêm 50% sát thương sát thương chuẩn từ đòn đánh thường, thì giờ mỗi đòn đánh của các unit tộc Demon sẽ đốt năng lượng của đối thủ.
  • Chủng tộc Dragon giờ sẽ cho khả năng chống phép nếu có một cặp unit tộc Dragon trên sân, thay vì bắt đầu trận đấu với 100 mana như của Auto Chess.
Teamfight Tactics là gì?

Những cơ chế mới như đốt năng lượng, chống phép sẽ được thử nghiệm tại Teamfight Tactics

Điều này khá hợp lý bởi các chủng tộc và class trong LMHT khác biệt rất nhiều so với DOTA 2, thay vì chỉ chung chung là Human thì có những chủng tộc khác rõ ràng hơn như Cướp biển ( Gangplank, Missfortune …), Qúy tộc ( Fiora, Jarvan IV,…) ngược lại thì LMHT không có Elf, Dwarf, Goblin,…

Teamfight Tactics là gì?

Các unit cướp biển như Miss Fortune với khả năng hack tiền sẽ là điểm nhấn trong chế độ mới

Theo như Scarra chia sẻ thì Teamfight Tactics mới chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm 50 vị tướng, nổi bật nhất có Lucian, Graves, Tristana, Katarina, Aurelion Sol,… Việc phân chia các vị tướng này vào các chủng tộc và class vẫn đang được hoàn thiện sao cho hợp lí nhất. Hơn nữa hình ảnh của các vị tướng khi nâng cấp lên vẫn còn đang là một dấu hỏi, có lẽ những vị tướng sở hữu các trang phục siêu đẹp như Lucian Cao bồi, Miss Fortune nữ thần không gian hay Tristana Luyện rồng sẽ xuất hiện khi bạn nâng cấp unit của mình lên 3 sao.

Reply