€ là gì? € là ký hiệu tiền gì?

€ là một trong những ký hiệu tiền tệ có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ ràng ý nghĩa của những ký hiệu này. Trong bài viết này, Meohaytoday sẽ giải đáp cho các bạn các câu hỏi ký hiệu € là gì?

€ là gì? € là ký hiệu tiền gì?

€ là gì? € là tiền gì?

€ là tiền gì ? Đây là kí hiệu tiền tệ của 12 nước liên minh châu âu – Euro. Có 2 loại tiền € đó là tiền giấy và tiền kim loại. Loại tiền này được bắt đầu lưu hành sử dụng vào tháng 1 năm 1999.

€ là ký hiệu tiền gì, mệnh giá như nào?

Tiền Euro có 7 loại mệnh giá, mỗi loại sẽ có 1 màu khác nhau: 5 €, 10 €, 20 €, 50 €, 100 €, 200 € , 500 €. Trên những tờ tiền này đều có hình ảnh kiến trúc châu Âu từ những thời kì khác nhau trong lịch sử nghệ thuật.

Tỉ giá hiện nay: 1 € ~~ 26 190.814 VNĐ (tỉ giá sẽ thay đổi theo từng ngày)

Lịch sử ra đời đồng tiền € (EURO)

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi và Euro trở thành tiền tệ chính thức. Việc phát hành đồng Euro rộng rãi đến người tiêu dùng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2002. Tiền giấy Euro giống nhau hoàn toàn trong tất cả các quốc gia. Tiền giấy Euro có mệnh giá 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước có hình của một cửa sổ hay phần trước của một cánh cửa, mặt sau là một chiếc cầu. Các đồng tiền kim loại euro cùng một mệnh giá giống nhau ở mặt trước, nhưng có trang trí khác nhau ở mặt sau, đặc trưng cho từng quốc gia phát hành.

Euro có thể được phát âm như iu-rô hoặc ơ-rô, oi-rô, u-rô tùy từng nơi ở châu Âu và thế giới.

Reply