Cốt truyện Avengers: Endgame được anh em đạo diễn Russo giải đáp tại Trung Quốc

Sau Endgame, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều có một số thắc mắc về plot của phim. Hy vọng bài phỏng vấn ngắn với cặp đôi đạo diễn Russo sẽ giải đáp được cho các bạn một vài điều trong số những điều mà nhiều người còn thắc mắc về cốt truyện Avengers: Endgame.

 

Lưu ý: Bài phỏng vấn tiết lộ toàn bộ nội dung của Endgame

 

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Avengers: Endgame tại Trung Quốc

 

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Anvengers: Endgame tại Trung Quốc, cốt truyện infinity war, cốt truyện marvel, truyện avengers, infinity war truyện, avengers: endgame diễn viên, đọc truyện avengers, đọc truyện marvel infinity war, cái kết của infinity war, truyện bí mật, kết thúc infinity war

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Avengers: Endgame tại Trung Quốc

 

Q: Tại sao Ironman lại là người thực hiện cú búng tay cuối cùng, tại sao lại không phải là Thor, Starlord hay Captain Marvel, những người đã từng chế ngự được sức mạnh của những viên đá vô cực?

A: Thor trong phim này không thể làm được điều đó, chỉ có Hulk là người duy nhất có thể búng tay mà không phải chết. Chúng ta vẫn chưa chắc chắn rằng Captain Marvel có thể chịu đựng được sức mạnh của tất cả những viên đá vô cực cùng một lúc hay không. Lý do chúng tôi chọn Ironman làm điều đó vào kết phim bởi vì anh ấy là người gần Thanos nhất trong thời điểm đó. Trong tất cả những viễn cảnh mà Doctor Strange thấy, Ironman là người duy nhất có thể tới gần Thanos và búng tay. Mọi người thường nghĩ cái chết của một người anh hùng là thảm kịch. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi lại nghĩ khác. Nếu cái chết của anh ấy có thể mang hy vọng trở lại, có thể cứu được một nửa vũ trụ, thì cái chết đó quá mạnh mẽ và vô cùng ý nghĩa. Chúng ta không nên quá đau buồn hay tức giận vì điều này.

 

Q: Peggy Carter có lẽ đã kết hôn và khoảng hơn 40 tuổi vào năm 1970 rồi, nếu thế thì năm nào Captain America đã quay trở lại để nhảy cùng cô ấy?

A: Giờ thì chúng tôi chưa thể trả lời ngay được. Đây là một câu chuyện đã xảy ra ở một thực tại khác. Có thể nó sẽ được tiết lộ trong tương lai.

 

Q: Vậy hành động của Captain America vào đoạn kết có ảnh hưởng gì đến dòng thời gian hay không? Nghĩa là có lúc mà cả hai Captain America cùng tồn tại trong cùng một vũ trụ?

A: Với tôi, hành động của Cap trong đoạn kết không phải thực tế anh ấy muốn thay đổi điều gì, nó giống như việc đưa ra một quyết định hơn. Anh ấy chọn quay về quá khứ và sống với người mình yêu trọn phần đời còn lại. Du hành thời gian trong Endgame đã tạo ra một thực tại độc lập khác. Anh ấy đã sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó. Chúng ta không biết chính xác cuộc sống của anh ấy thế nào, nhưng tôi muốn tin rằng Cap vẫn sẽ giúp đỡ những người khác khi họ cần trong thế giới ấy. Đúng, có cả hai Cap cùng tồn tại trong thực tại đó, giống nhưng Hulk nói, chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ thì cũng đã xảy ra rồi. Nếu bạn quay về quá khứ, đơn giản bạn đã tạo ra một thực tại mới. Các nhân vật trong phim đã tạo ra một dòng thời gian mới khi họ quay trở về quá khứ, nhưng điều đó không gây ảnh hưởng gì đến vũ trụ ban đầu. Những gì đã xảy ra trong 22 bộ phim trước đó vẫn còn nguyên vẹn.

 

Q: Trong cả Infinity War và Endgame, các anh hùng đã cố hết sức để tháo được găng tay của Thanos, vậy tại sao Doctor Strange lại không cắt đứt tay của Thanos bằng pháp thuật của mình?

A: Da Thanos gần như không thể xuyên thủng, chúng tôi không biết là Doctor Strange có khả năng làm vậy không. Nếu anh ấy thất bại khi cố cắt đứt tay Thanos vào lúc đó, hắn vẫn có thể búng tay được. Doctor Strange đã nhận ra vấn đề này trong suốt hàng triệu lượt thử của mình.

 

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Anvengers: Endgame tại Trung Quốc, cốt truyện infinity war, cốt truyện marvel, truyện avengers, infinity war truyện, avengers: endgame diễn viên, đọc truyện avengers, đọc truyện marvel infinity war, cái kết của infinity war, truyện bí mật, kết thúc infinity war

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về Cốt truyện Avengers: Endgame tại Trung Quốc

 

Q: Sao các anh lại để Thor béo ú như vậy? Đấy là Chris lên cân thật cho vai diễn hay kỹ xảo điện ảnh CGI?

A: Phần lớn là kỹ xảo thôi. Thor đã chịu đựng nhiều mất mát hơn bất cứ ai, anh ấy phải sống trong chuỗi ngày đau đớn và hối hận triền miên không dứt.

 

Q: Vai Cap khi về già của Evans là do trang điểm hay cũng là sản phẩm kỹ xảo hậu kỳ?

A: 95% kỹ xảo, 5% trang điểm. Nhưng giọng nói thì 100% của Evans, không hề qua chỉnh sửa hay bóp méo gì hết.

 

Q: Vậy ta có thể hóan đổi linh hồn mình đã hy sinh cho Soul Stone nếu trả lại viên đá ấy không?

A: Không, đây là một quá trình không thể đảo ngược. Thậm chí nếu bạn có trả nó về vị trí ban đầu đi chăng nữa, bạn cũng không thể mang người đó trở về. Thực tế không phải là trả lại viên đá, mà giống như đặt nó về chỗ vốn có thôi. Linh hồn đã bị hiến tế cho Soul Stone sẽ vĩnh viễn bị phong ấn lại nơi ấy, và Black Widow đã ra đi mãi mãi rồi.

 

Q: Cap sẽ phản ứng ra sao khi chạm trán Red Skull lúc trả lại viên đá?

A: Red Skull sẽ đặt Soul Stone về chỗ cũ và đợi kẻ xấu số tiếp theo vì muốn kiếm tìm viên đá mà hy sinh người mình yêu. Cap và Red Skull sẽ không đánh nhau đâu. Bởi vì nhiệm vụ của anh ta là trả viên đá về chỗ cũ. Còn Red Skull cũng không còn là Red Skull của The First Avenger. Ông ta giống như một bóng ma, giờ bạn có thể coi đó là một thực thể hoàn toàn khác. Ông ta chỉ tồn tại để bảo vệ viên đá, ý thức trước đó của ông ấy có thể vẫn tồn tại hoặc không.

 

Q: Trong Infinity War, Thanos đã dùng Time Stone đảo ngược thời gian để thay đổi cái chết của Vision mà không gây ra sự biến động thời gian nào. Tại sao không ai dùng Time Stone để cứu mạng Ironman trong Endgame?

A: Vì dù bạn có cứu được Ironman, thì cũng không thay đổi được thực tế rằng Thanos cuối cùng vẫn sẽ thắng cuộc. Trong hơn 14 triệu khả năng mà Doctor Strange đã nhìn thấy, sự hy sinh của Ironman là bắt buộc để có thể chiến thắng.

 

Q: Làm thế nào Thanos có thể mang đội quân của mình tới tương lai được?

A: Có một gã tên Maw trong đội quân của hắn, hắn ta là một phù thủy quyền năng. Bản thân Thanos cũng là một thiên tài. Cả hai hợp lại có thể dễ dàng tái tạo và sản xuất số lượng lớn Hạt Pym.

 

Q: Vậy những người bị búng tay hóa bụi thì sao? Năm năm trôi qua có nghĩa lý gì với họ? Tại sao họ không bị già đi khi quay trở lại?

A: Đúng, những người may mắn sống sót sau cú búng tay đã già hơn 5 tuổi so với những người mới quay lại. Lý do Spider Man gặp lại bạn bè tại trường học ở cuối phim đơn giản vì những người bạn ấy cũng số nhọ y chang cậu ấy. Tất nhiên, những người bạn cùng lớp không chết thì đều đã lên đại học rồi. Với những người bị hóa cát bụi, họ không có chút ý thức nào về 5 năm đó cả. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Giống như vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài thôi. Người duy nhất biết được bao năm đã trôi qua là Doctor Strange, vì anh ấy đã thấy điều này khi câu giờ trên Titan. Cuộc đoàn tụ của Parker với Ned là một khoảnh khắc rất cảm động. Có những người đã vượt qua được nỗi đau nhưng bỗng nhiên được gặp lại người thân đã mất. Phải, thế giới giờ đây đã trở nên là khá phức tạp.

 

Q: Nếu con chuột kia không nhấn phải cái nút bật máy lượng tử lên, có phải Endgame sẽ không thể xảy ra? Điều này không phải là hơi quá trùng hợp sao?

A: Đúng, CHÚ CHUỘT ẤY ĐÃ CỨU CẢ VŨ TRỤ. Trong toàn bộ 14 triệu viễn cảnh mà Doctor Strange đã nhìn thấy trước, một số viễn cảnh chú chuột ấy đã không bấm phải cái nút đó nên các anh hùng của chúng ta cũng thua luôn.

 

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Anvengers: Endgame tại Trung Quốc, cốt truyện infinity war, cốt truyện marvel, truyện avengers, infinity war truyện, avengers: endgame diễn viên, đọc truyện avengers, đọc truyện marvel infinity war, cái kết của infinity war, truyện bí mật, kết thúc infinity war

Anh em đạo diễn Russo giải đáp về cốt truyện Avengers: Endgame tại Trung Quốc

 

Q: Cốt truyện của Endgame là vũ trụ song song hay một vòng lặp thời gian?

A: Không, không phải một vòng lặp thời gian. Cả Thượng Cổ Tôn Giả và Hulk đều đúng. Bạn không thể thay đổi được tương lai chỉ bằng cách đơn giản là quay về quá khứ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tương lai độc lập khác. Đó không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định bạn đưa ra trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, ông Cap già trong kết phim, đã kết hôn và sống hạnh phúc ở một vũ trụ khác ngoài thực tại chính. Ông ấy đã nhảy ngược về vũ trụ ban đầu để trao khiên cho Sam ở cuối phim.

 

Q: Có vài tiếng đập kim loại vang lên khi phim kết thúc. Đó có phải một Easter Egg không? Hay chỉ là một sự tri ân tới Ironman. Hay là một ẩn dụ rằng Ironman sẽ quay trở lại?

A: Đó là lời từ biệt theo cách riêng của chúng tôi dành cho anh ấy.

 

Q: Tại sao không có thi thể của Ironman trong đám tang mà chỉ có lò phản ứng hồ quang của anh ấy thôi? Có thông điệp bí mật nào về việc mang đứa trẻ từ Ironman 3 quay trở lại không?

A: Chúng tôi chỉ nghĩ là cậu bé nên tới dự đám tang của Ironman thôi. Còn việc cậu bé ấy có xuất hiện lần nữa trong tương lai không thì, biết đâu đấy.

 

Q: Tại sao Black Widow không có một đám tang trên phim?

A: Bạn quên rằng các anh hùng đã ngồi lại thương tiếc cô ấy sau khi trở lại từ quá khứ rồi sao? Có thể đám ma của Nat đã xảy ra ngoài những thước phim được trình chiếu. Có thể nó sẽ được công chiếu trong tương lai, bởi vì còn cả tấn chuyện trong MCU còn đang chờ được kể.

Reply