Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn “Cờ nhân phẩm” là gì?

Ra mắt vào thời điểm cuối năm 2018, với lối chơi độc đáo, mới lạ DOTA Auto Chess quả thực đã tạo nên một cơn sốt trong làng game khi được rất nhiều game thủ chào đón. Các game thủ thường gọi Auto Chess với cái tên khá vui tai “Cờ Nhân Phẩm”. Vậy Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn “Cờ nhân phẩm” là gì?

Auto Chess là gì?

Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn "Cờ nhân phẩm" là gì?

Auto Chess là gì?

Mặc dù gọi là “Chess” nhưng thực chất Custom Mode này chơi không hề giống bất cứ bộ môn cờ nào mà bạn biết, bất kể nó diễn ra trên màn chơi chia thành 64 ô vuông. Được phát triển bởi một nhóm game thủ Trung Quốc Drodo Studios, Auto Chess mang một lối chơi vô cùng độc đáo và phức tạp… cho phép nhiều game thủ có thể tham gia cùng lúc cũng như thể hiện óc tính toán điên dại của mình cũng như kiểm nghiệm sự may mắn của chính bản thân hay còn được biết tới với 2 chữ ” Nhân Phẩm”.

Để chơi được Auto Chess hãy chắc chắn bạn đã có 1 tài khoản Steam, Download DOTA 2 và vào mục Arcade để Download map Auto Chess về rồi cùng chiến thôi.

Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn “Cờ nhân phẩm” là gì?

Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn "Cờ nhân phẩm" là gì?

Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn “Cờ nhân phẩm” là gì?

Cách chơi đơn giản…

Thay vì phải oằn mình với những trận đấu Dota 2 5vs5 lật kèo liên tục, Auto Chess đem đến những round đấu nhẹ nhàng (tối đa 50) giữa 8 người chơi với nhau, tương tự như kiểu chơi thi thố xây chòi xem ai là người sống sót cuối cùng.

Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn "Cờ nhân phẩm" là gì?

Chiêu mộ tướng mỗi round

Ở mỗi round đấu, bạn sẽ phải dùng vàng chiêu mộ tướng để bảo vệ ‘gà’. Tất nhiên, gà chết thì bạn cũng sẽ thua cuộc.

Sàn đấu của trò chơi cũng chính là bàn cờ vua với các vị tướng Dota 2 xuất hiện trong đó. Các hero sẽ tự động tấn công và dùng skill theo cách thông thường, được điều khiển bởi AI.

… nhưng vô cùng biến hóa

Nếu chỉ có dăm ba vị tướng nhảy vào bàn cờ đánh lộn xộn thì chưa chắc Auto Chess đã hấp dẫn đến vậy. Điểm khác biệt là các hero được phân ra chủng tộc khác nhau trong đó cùng tộc sẽ được cộng thêm chỉ số.

Chẳng hạn, dùng hai tướng tộc Naga trở lên sẽ được cộng thêm Kháng phép cho đồng đội, tương tự dùng hai tướng tộc Người lùn sẽ được cộng thêm +300 tầm đánh. Tộc Naga có Tidehunter, Slardar, Slark và Medusa; tộc Người lùn có Sniper và Gyrocopter.

Auto Chess là gì? Lý do game thủ Dota 2 mê mẩn "Cờ nhân phẩm" là gì?

Tướng tự động đánh theo sự sắp xếp của bạn

Ngoài ra, mỗi vị tướng sẽ được phân cấp theo bậc (Tier) từ rẻ tiền đến xịn sò. Để tướng mạnh hơn thì bạn có thể cho ăn XP để lên level hoặc kết hợp 3 tướng giống nhau để lên sao (tối đa 3 sao).

Xem thêm: Teamfight Tactics là gì?

Reply